Autodesk graphic – Xuất file qua ổ mạng Synology

Trong thế giới đồ họa trên iPad, autodesk graphic là ứng dụng vẽ vector mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại. Nó được trang bị đầy đủ các tính năng, mà khi đã quen có khi còn thích hơn dùng phần mềm trên máy tính. Đó là do thao tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng, nhanh nhạy và quen thuộc hơn di chuột chỉnh node.

Tuy nhiên Autodesk Graphic vẫn còn khá nhiều hạn chế, một trong số đó là khả năng xuất nhập file. Hiện tại nhà sản xuất đã hài lòng với tính năng đồng bộ với iCloud, nhờ đó mà bạn có thể thao tác tác qua lại với 2 phiên bản trên iOS và trên MacOS một cách linh hoạt. Thế nhưng nhu cầu người dùng đâu chỉ có thế, iCloud miễn phí chỉ cho 5 GB, mà còn phải share cho các ứng dụng khác. Tất nhiên ở đây mình không bàn đến chuyện mua thêm dung lượng iCloud đâu nha.

Để tránh dài dòng, mình sẽ không định nghĩa ổ mạng là gì, bạn đọc có thể tự tìm hiểu. Nhưng một thực tế là nhu cầu lưu trữ và đồng bộ data qua ổ mạng hiện nay là rất phổ biến do nó hiện đại, tiện lợi mà không quá đắt. Tính năng lưu file gốc lên ổ mạng ở các ứng dụng khác như procreate, pixelmator thì rất ngon lành, nhưng với graphic thì vẫn còn chờ ở các phiên bản tiếp theo. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách xuất file lên ổ mạng để lưu trữ và chia sẻ mạng nội bộ, cụ thể ở đây là ổ nas Synology DS718+.

Xem như ổ nas Synology đã được cài đặt và đang sẵn sàng. Giờ bạn chỉ cần mở ứng dụng graphic trên iPad và thực hiện các bước sau đây

Bước 1: Từ ngoài giao diện library, bạn chọn biểu tượng export , chọn “Send to App”

Bước 2: Chọn file muốn xuất (ở đây là file Untitle 3)

Bước 4: Chọn kiểu file xuất (ở đây mình chọn PDF)

Bước 5: Kích hoạt ổ mạng (Thao tác này chỉ làm 1 lần). Click “More” (kế bên biểu tượng Dropbox)

Bước 6: Bật ổ mạng để kích hoạt (Thao tác này chỉ làm 1 lần). Bật dòng “Save to DS

Bước 7: Ổ mạng đã xuất hiện trong danh sách export

và cuối cùng là Đăng nhập để xuất file thoải mái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

twelve + 12 =