Jonty Hurwitz – Điêu khắc phản chiếu

Tiếp theo cũng là các tác phẩm nghệ thuật được thưởng thức qua mặt cong phản chiếu. Tuy nhiên thay vì lần trước là tranh ảnh, hội họa, lần này sẽ là các tác phẩm khối điêu khắc hoành tráng rất ấn tượng.

Người điêu khắc gia tài ba này là Jonty Hurwitz, sinh ra tại Johannesburg, Nam phi. Jonty Hurwitz là một kỹ sư ngành điện, chuyên ngành xử lý tín hiệu. Ông đã từng có một thời gian dài đến Ấn Độ học Yoga và chạm khắc gỗ.

Hurwitz bắt đầu giới thiệu tác phẩm điêu khắc đầu tiên của mình là  ‘Yoda và Anamorph’ vào năm 2009 và đã giành giải thưởng People’s Choice Bentliff Prize của Bảo tàng và Phòng trưng bày nghệ thuật Maidstone.

Năm 2011, Estelle Lovatt đã nhận xét công việc nghệ thuật Hurwitz trong một bài viết trên Tạp chí Art of England: “Làm mờ đi khoảng cách giữa nghệ thuật và khoa học…”.

Năm 2015, trong một bộ phim tài liệu của CNN International, Nhà phê bình nghệ thuật của BBC Radio 2 Estelle Lovatt đã nhận xét về tác phẩm của Hurwitz: “Nếu Leonardo Da Vinci còn sống hôm nay, anh ấy sẽ làm những gì Jonty đang làm. Anh ấy sáng tạo nghệ thuật bằng thuật toán, khác hẵn với những nghệ sĩ ngày nay. Nghệ thuật của anh ấy là sự pha trộn giữa cảm xúc và thông minh, và đó là thứ mang đến cho nó sự tỏa sáng.”

Không dông dài thêm nữa, mời bạn chiêm ngưỡng các tác phẩm của người nghệ sĩ tài ba này. (nhớ tác phẩm thực sự là hình ảnh phản chiếu trên khối trụ!)

Tác phẩm bàn tay

Một tác phẩm khác về bàn tay, nhưng ở kích thước nhỏ hơn

Dưới đây là tác phẩm được phản chiếu qua mặt cong nằm ngang, khác với các tác phẩm trên là phản chiếu qua mặt cong hình trụ đứng. Tác phẩm phản chiếu là bàn tay, nhưng tác phẩm ngoài “thực ngoài đời” là một con cá heo được điêu khắc 1 cách thông minh và khéo léo

Tác phẩm Cá Heo

Tác phẩm bàn tay của Mẹ

Tác phẩm con Mèo

Tác phẩm Tuổi Thơ

Tác phẩm con ếch


https://www.jontyhurwitz.com
https://www.waltonfinearts.com/jonty-hurwitz/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

two × four =