Những thói quen khác thường của 8 nhân vật vĩ đại

Là người nỗi tiếng không có nghĩa là không làm những điều lạ lùng, mà thật ra với đối với những người này lại có lắm điều kỳ lạ. Điều đáng nói là những thói quen “không giống ai” đó lại đóng góp một phần không nhỏ cho những thành công phi thường.

Như nhà văn người Pháp Voltaire đã uống từ 40-50 cốc caphe mỗi ngày bất chấp các lời cảnh báo của bác sĩ. Tổng thống Benjamin Franklin đã “tắm không khí lạnh” mỗi sáng từ 1 đến 2 giờ,…Đó là những thói quen tạo nên cảm hứng, thế còn khi bị stress thì sao? chúng ta hãy tham khảo những thói quen lạ lùng từ 8 danh nhân vĩ đại qua infographic dưới đây.

01. VolTaire

Là nhà văn, nhà sử học và triết học

Ông đã uống từ 40 đến 50 cốc caphe mỗi ngày. Và ngay cả khi có lời cảnh báo của bác sĩ, ông đã sống đến 83 tuổi.

02. BENJAMIN FRANKLIN

Là nhà văn, chính trị gia, nhà phát minh, nhà khoa học, nhà ngoại giao

Benjamin Franklin khỏa thân từ 1 – 2 mỗi sáng trong khi tất cả các cửa sổ mở rộng. Ông cho rằng điều này làm sạch cơ thể và chống lại các bệnh tật.

03. HENRY FORD

Nhà công nghiệp, sáng lập hãng xe hơi Ford danh tiếng

Buổi ăn trưa ưa thích của ông Ford bao gồm bánh mì làm từ đậu nành và rau xanh xào. Khẫu vị lạ thường còn có ở Steve Jobs khi trong một thời gian dài ông chỉ ăn cà rốt. Hugh Hefner chỉ ăn các món tự mình làm ngay cả trong một nhà hàng.

04. THOMAS EDISON

Nhà phát minh và doanh nhân

Edison sẽ không nhờ ai thêm muối vào món súp của mình mà chưa niếm nó trước. Ông ta muốn thuê người kiểm tra giả thuyết của họ trước khi thực hiện chúng.

05. BILL GATES

Nhà phát minh và doanh nhân

Bill Gates được cho là đong đưa trên ghế trong những lúc cường độ cao và lúc cần tách biệt, tập trung. Theo bạn cùng phòng, thói quen này có từ thời đại học, trong những chương trình căng thẳng kéo dài trong ký túc xá.

06. STEVE JOBS

Doanh nhân và nhà phát minh

Bên trong con người mạnh mẽ sắt đá, Steve Jobs đã khóc trong rất nhiều trường hợp. Quyển hồi ký đã được phát hành của ông có nhiều nước mắt của niềm vui lẫn nước mắt của sự thất vọng.

07. DONALD TRUMP

Chủ tịch của thương nhân Hoa Kỳ, doanh nhân

Tổng thống thứ 45 Hoa Kỳ nhiều tai tiếng được biết đến là người thường mang theo thuốc sát trùng tay, ông thường từ chối bắt tay và luôn tránh chạm vào nút cuối cùng của thang máy.

Trong một cuộc phỏng vấn cho tạp chí New York,  Donald Trump đã đề cập đến chuyện bắt tay là một nghi thức “man rợ” và tự cho mình là “quái nhân tay sạch”.

08. YOSHIRO NAKAMATSU

Nhà phát minh

Nakamatsu lặn xuống nước và tuyên bố những ý tưởng tốt nhất của ông đến từ 0,5 giây trước khi chết. Dù là Nakamatsu không phải là một cái tên được biết đến nhiều nhất. Yoshiro Nakamatsu đứng sau hơn 3000 phát minh mỗi tiếng, trong đó có đĩa mềm 1,4 Mb mà nay đã tuyệt chủng.

Dưới đây là nguyên bản infographic về các thói quen bất thường của 8 nhà thành công và nỗi tiếng

Nguồn: https://www.entrepreneur.com/article/297580

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5 × 1 =