Cà rem trái cây

Trong loạt bài tập về chế độ hòa trộn trong pixelmator trên iPad, chúng ta có thêm một bài tập thú vị trong những ngày saigon nóng bức.

Từ nguyên liệu này..

tạo ra cái này.

Download nguyên liệu:

Bước 1: Mở ảnh bằng pixelmator

Sau khi lưu ảnh vào ứng dụng photos của iPad, bạn có thể mở ảnh từ pixelmator theo 3 bước như dưới đây

Bạn có thể đọc thêm ở đây

Bước 2: Tách mảng kem và chuyển qua màu trắng đen

Dùng Free Selection drag chọn phần kem, rồi tap “Done”

Nhân bản vùng chọn: Tap lên vùng chọn, xuất hiện menu “copy..” chọn “duplicate để nhân bản vùng chọn ra 1 layer mới

Chuyển phần ảnh về thang màu trắng đen

 

Bước 3: Áp chất liệu dưa hấu lên cà rem

Chèn ảnh dưa hấu vào file (xem thêm ở đây )

Chọn Layer “dưu hấu” (layer số 1) đặt chế độ hòa trộn là Overlay theo các bước dưới đây

2 layer riêng biệt đã hòa trộn vào nhau (phần thừa của mảng dưa nằm ngoài que kem đã biết mất)

Để màu sắc “kem dưa hấu” tươi ngon, bạn chọn layer mảng kem xám (Layer số 2) và chỉnh Levels

Giờ chỉ việc xóa phần lem của dưa hấu xuống đoạn que kem là kết thúc

Tương tự bạn có thể áp nhiều loại trái cây và thêm bọt đá để tăng hiệu ứng băng giá, ngon lạnh của loại kem đầy sinh tố này.

 

(viết xong ngày 23.4.2016)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2 × three =