sưu tầm. Dạo chơi dưới mặt nước ở Nhật bản

Cảnh sinh hoạt …dưới đáy hồ bơi bạn nhìn thấy trên đây là một công trình độc đáo kết hợp giữa chất liệu xây dựng, ý tưởng và nghệ thuật mô phổng tạo ảo giác một cách khéo léo.

Chắc chắn là hồ bơi này không dành cho dân thể thao, nó thực sự là một tác phẩm nghệ thuật, ý tưởng xuất sắc. Một khi bạn tham quan hồ này, phía trên và cả phía dưới, bạn sẽ có một cảm giác ấn tượng không bao giờ quên (Dưới đáy hồ chắc là mát lắm!)

Hồ bơi “nghệ thuật” này hiện đang được trưng bày tại Viện bảo tàng nghệ thuật thế kỷ 21 ở Kanazawa, Nhật bản. Cũng có những phiên bản ở PS1 Art Center, thành phố New York và ở Argentinian của nghệ sĩ Leandro Erlich

Bạn sẽ thấy người dưới mặt nước vẫn ăn mặt bình thường, vui chơi và thậm chí còn…chụp hình, đọc sách nữa.

Thực ra lượng nước mêng mông chỉ là một lớp phía trên tạo gợn sóng lăn tăn, chừa lại đáy hồ là 1 căn phòng rộng lớn với vách và đáy được sơn màu xanh của nước. Một lớp kính thuỷ tinh chắc chắn ngăng cách lớp nước và đáy hồ.

Có một lối nhỏ cho du khách đi xuống đáy hồ dạo quanh. Từ đáy hồ nhìn lên, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh người trên mặt nước lung linh mờ ảo mà trước đây bạn chỉ có thể thấy vội vội vàng vàng khi bơi lặn

Hồ ở Argentinian của nghệ sĩ Leandro Erlich thì ở trong nhà, có sàn bằng gỗ và đèn vàng ấm cúng

Bạn muốn tham quan? Hãy lướt qua đoạn clip dưới đây nhé.

 

 


http://www.moillusions.com/fake-swimming-pool-illusion/
http://blog.diamondspas.com/blog/news-faucet/walk-under-water-in-the-swimming-pool

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

one × 3 =